Recent News
จากปืนใหญ่ที่กลายเป็นคุกกี้ให้ทุกทีม รอวันกลับมารอเวลาผ่านยุคตกต่ำของ ฟุตบอล อาร์เซนอล

ในช่วงเวลาปี 1990-2005 เป็นช่วงเวลาที่เรียกว่ายุคทองของ อาร์เซนอล โดยเฉพาะช่วงเวลาการมาของกุนซือ” ไร้ชื่อ อาร์แซน เวนเกอร์ ที่พาอาร์เซนอลก้าวสู่ความยิ่งใหญ่ อย่างที่กุนซืออาร์เซนอลคนอื่นไม่เคยทำได้ แต่หลังจากที่อาร์แซน เวนเกอร์วางมือ ก็นับได้ว่าเป็นช่วงตกต่ำอย่างที่สุดของพลพรคปืนใหญ่ อะไรคือสาเหตุทำให้อาร์เซนอลไม่เปรี้ยงปร้างอย่างในอดีตที่ผ่านมา

ทำความรู้จักความเป็นมาของสโมสรฟุตบอล อาร์เซนอล

อาร์เซนอล

สโมสร ฟุตบอลอาร์เซนอล เป็นสโมสรฟุตบอลที่เล่นในพรีเมียร์ลีก จากย่านฮอลโลเวย์ในกรุงลอนดอน เป็นสโมสรฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด แห่งหนึ่งในฟุตบอลอังกฤษ ครองแชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษ 13 สมัยและเอฟเอคัพ 14 สมัย อีกทั้งยังเป็นเจ้าของสถิติผู้เข้าชิงชนะเลิศ ในเอฟเอคัพมากที่สุดคือ 21 ครั้ง และยังเป็นแชมป์เอฟเอคัพมากที่สุดฟุตบอลอาร์เซนอล ถือสถิติร่วมโดยอยู่ในลีกของอังกฤษสูงสุด มาได้อย่างยาวนานที่สุดโดยไม่ตกชั้น และติดอยู่อันดับ 1 ของผลรวมอันดับในลีกของทั้งศตวรรษที่ 20 และเป็นทีมที่ 2 ที่จบการแข่งขันฤดูกาลในลีกสูงสุดของอังกฤษ โดยไม่แพ้ทีมใดในฤดูกาล 2003–2004 เป็นทีมเดียวที่ไม่แพ้ใครเลยทั้ง 38 นัด

ฟุตบอลอาร์เซนอล 1

อาร์เซนอลก่อตั้งในปีค.ศ. 1886 ที่วูลิช โดยกลุ่มคน 15 คนช่วยกันบริจาคเงินคนละ 6 เพนซ์เป็นค่าตั้งสโมสร ที่รอยัลโอ๊คผับ และในปีค.ศ. 1893 เป็นสโมสรแรกจากลอนดอนใต้ที่ร่วมในฟุตบอลลีก ต่อมาในปีค.ศ. 1913 สโมสรได้ย้ายมายังลอนดอนเหนือ ย้ายสนามมายังอาร์เซนอลสเตเดียมในไฮบรี ในปี1930 สโมสรครองแชมป์ลีกแชมเปียนชิป 5 สมัยและเอฟเอคัพ 2 สมัย ในปีค.ศ. 2006 อาร์เซนอลมีทีมคู่ปรับร่วมเมืองในนอร์ทลอนดอน คือทอตนัมฮอตสเปอร์ ที่เรียกการแข่งขันว่า นอร์ทลอนดอนดาร์บี ฟุตบอลอาร์เซนอล เป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 4 ของโลกในปี ค.ศ. 2012 โดยมีมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญดอลลาร์

ฟุตบอลอาร์เซนอล เมื่อการเมืองเข้ามายุ่งเกี่ยวกับวงการฟุตบอล

ปัญหาใหญ่ ที่ถือเป็นเรื่องราวใหญ่โตของทีม อาร์เซนอลคือเรื่องของเมซุส โอซิลที่มีปัญหากับประเทศจีน และสโมสรอาร์เซนอล เมื่อโอซิลได้ทำการวิจารณ์การทำงานของรัฐบาลจีน ต่อชนกลุ่มน้อยอุยกูร์ในมณฑลซินเจียง ทำให้รัฐบาลจีนไม่พอใจ ส่งผลให้การถ่ายทอดสดการแข่งขันคู่ อาร์เซนอลถูกระงับการออกอากาศในจีน ส่งผลให้อาร์เซนอลตัดสินใจ แบนโอซิลออกจากทีม และส่งผลให้ฟอร์มการเล่นของอาร์เซนอลตกต่ำลงอย่างมาก

ฟุตบอลอาร์เซนอล กับการบริหารงานที่ล้มเหลวของเหล่าบอร์ดบริหาร

อีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้ อาร์เซนอลไม่เปรี้ยงปร้างเหมือนเดิม ก็คือรูปแบบการบริหารทีมของประธานสโมสร ที่แฟน ๆ เรียกกันอย่างสนุกปากว่าปลิงเก้ สแตน โครเอนเก้ ที่แฟนบอลมองว่าเข้ามากัดกินสโมสรอย่าง เห็นแก่เงินในการทำธุรกิจอย่างเดียว โดยไม่มีวิญญาณของความเป็นอาร์เซนอลในตัวเลย ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญอีกอย่าง ที่ทำให้อาร์เซนอล  ห่างไกลความสำเร็จ

ฟุตบอลอาร์เซนอล 3

อาร์เซนอลคือสโมสรฟุตบอลที่เคยรุ่งโรจน์จนถึงจุดสูงสุด แต่ตอนนี้กลายเป็นฝันร้ายของเหล่าแฟนบอลปืนใหญ่ เมื่อปัญหาต่าง ๆ ถาโถมเข้ามา จนหลายคนลืมภาพแห่งการเป็นทีมที่ยิ่งใหญ่ ทีมที่เคยไร้พ่ายแห่งปี 2004 บัดนี้กลายเป็นทีมพร้อมพ่ายทุกทีมอยู่ตลอดเวลา แล้วเมื่อไหร่กันที่อาร์เซนอลจะกลับมาผงาดอีกครั้ง

ข้อมูลการเดิมพัน เว็บป๊อกเด้งออนไลน์  ทางเลือกสำหรับนักเดิมพันยุคใหม่

News Reporter